NÉT ĐẸP KDL SUỐI VÀNG - HỒ SOÀI SO AN GIANG

08/11/2017 | 5473 |
0 Đánh giá

Đến du lịch tại Tri Tôn cùng nhau khám phá nét đẹp Suối Vàng - hồ Soài So An Giang, check in chữ Tri Tôn

Núi Cô Tô thuộc địa phận huyện Tri Tôn, cách TP Long Xuyên khoảng 60k theo đường tỉnh lộ 941. Đường lên núi nằm trong khu du lịch Suối Vàng - hồ Soài So. 

Từ xa ta có thể nghe được tiếng nước chảy của con suối Bạc đổ xuống hồ Soài So rộng 5ha, có dung tích 400.000 m3. Ngoài việc phục vụ du lịch, hồ còn cung cấp nước sinh hoạt cho khoảng 150.000 người dân thuộc khu vực thị trấn Tri Tôn. Dọc theo chân núi gần hồ còn có nhiều chùa, miếu đã làm tăng thêm sự tôn nghiêm, tĩnh lặng. 

Vào sâu phía bên trong Suối Vàng - hồ Soài So, du khách sẽ được đi dạo dưới bóng mát của vườn xoài, với những cây xoài đại thụ xen lẫn với những vườn rau, vườn điều do người dân trồng, góp phần tạo cho cảnh quan nơi đây càng mang nhiều sắc thái của nơi thôn dã, gây trong lòng du khách một ấn tượng khó quên.

Dưới chân núi Tô, cạnh bờ Suối Vàng - hồ Soài So còn có nhiều chùa, miếu để du khách đến viếng thăm, chiêm bái. Vào thời điểm tháng 3 âm lịch hàng năm, rất nhiều du khách đến đây để cầu phúc, cầu bình an cho gia đình, người thân. Ngoài ra, trên núi còn có một điểm đáng tham quan khác là Mũi Tàu, Mũi Hải, Vồ Hội lớn, Vồ Hội nhỏ, suối Cây giông, Pháo đài và Bàn chân tiên. Du khách có thể tìm đến các điểm tham quan này để tìm hiểu và khám phá. 

Sân Tiên có câu chuyện trên đây có một dấu chân tiên dài khoảng 1m rộng 30cm, nơi đây là sân của các tiên giới tập trung hội họp vui chơi. Nếu đi bằng xe máy thì chúng ta cũng chỉ có đường lên đến Sân Tiên, còn lại muốn lên tiếp bắt buộc phải đi bộ. Phía dưới của Suối Vàng - hồ Soài So toát lên sự nên thơ của bờ hồ. Nước dưới hồ trong vắt, mặt nước phẳng lặng, thỉnh thoảng bị những cơn gió thổi lướt qua làm mặt hồ xao động. Ngọn núi Tô đứng sừng sững bên bờ hồ càng tô đậm thêm sự quyến rũ cho khu hồ này.

Suối Vàng - hồ Soài So cũng là điểm cắm trại, và là điểm đến hấp dẫn cho các chuyến dã ngoại cũng gia đình và bạn bè. Tại đây bạn có thể tổ chức cắm trại, ăn uống, vui chơi dưới những bóng cây mát cạnh bờ hồ.

Đến với hồ, du khách không những được vui chơi, tận hưởng những giây phút thư thái và dễ chịu, mà còn hiểu thêm về cuộc sống an yên miền sông nước, giữa khung cảnh thiên nhiên đầy màu sắc.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ DU LỊCH SUMOSTAR
(Viết tắt: SMS Tourist)
Add: 305/39 khóm Bình Đức 6, P. Bình Đức, TP. Long Xuyên, An Giang
Tel:  0296 3 989 117 hoặc 0296 3 989 119
 

0911 955 188

Là thành viên của Hội du lịch An Giang


Tin tức liên quan

Bình luận