HỒ TÀ PẠ - VIÊN NGỌC XANH CỦA AN GIANG

20/09/2018 | 962 |
0 Đánh giá

Hồ Tà Pạ An Giang đang được lòng du khách khi mang vẻ đẹp vừa hoang sơ vừa bình dị của một vùng đất yên bình

Hồ Tà Pạ nằm trên núi Tà Pạ thuộc huyện Tri Tôn, An Giang. Hồ Tà Pạ An Giang nằm cạnh chùa Chưn Num (theo tiếng Khmer) hay còn gọi là chùa núi. Khi đến đây, đầu tiên du khách sẽ bắt gặp được con đường mòn dốc dẫn theo hai hướng để lên chùa  núi và Hồ Tà Pạ.

Tiếp tục đi theo con đường mòn ấy du khách sẽ cảm nhận rõ nét khung cảnh thanh bình và lãng mạn ở đây. Từ trên cao nhìn xuống cả một vùng trời rộng lớn hiện ra bao gồm núi Cô Tô, Núi Cấm, Núi Dài, những cánh đồng mênh mông, những hàng cây Thốt Lốt…Toàn cảnh dệt nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Cánh đồng Tà Pạ sẽ khoát lên mình màu sắc khác nhau tùy theo mùa, vào mùa hè du khách sẽ được nhìn ngắm những cánh đồng màu vàng rực điểm trên là màu xanh của những cụm cây thốt lốt, vào mùa xuân thay màu áo mới cánh đồng lại trở nên xanh mướt đầy sức sống.

Gần đến vị trí Hồ Tà Pạ du khách sẽ nhìn thấy những vách đá lớn nhỏ bao quanh hồ. Hồ Tà Pạ An Giang được hình thành cách đây khoảng hơn 10 năm trong quá trình khai thác đá. Hồ vẫn còn  mang vẻ đẹp khá hoang sơ. Hồ có độ sâu khoảng 7m. Mặt hồ bằng phẳng, xanh trong. Mặt hồ như tấm gương phản chiếu hình ảnh của mây trời, cây xanh và những dãy đá xung quanh. Màu nước ở Hồ sẽ thay đổi ít nhiều vào các mùa trong năm nhưng màu đặc trưng nhất mà du khách biết đến Hồ Tà Pạ vẫn là màu xanh ngọc bích.

Khí hậu ở Tri Tôn nhìn chung khá nắng nóng và Hồ Tà Pạ An Giang cũng không ngoại lệ, tuy vậy những làn gió nhè nhẹ sẽ xua tan cái nắng gay gắt vào những ngày hè oi bức tạo cho du khách những trãi nghiệm đầy thú vị.

Gần đây, Hồ Tà Pạ An Giang được biết đến như điểm tham quan mới thu hút giới trẻ từ các khắp nơi đến tham quan. Hồ Tà Pạ được đem ra so sánh như “ Tuyệt Tình Cốc” của khu vực miền Tây. Các bạn trẻ đến đây nhằm lưu lại những bức ảnh đẹp của mình và có lẽ nếu du khách chưa đến với Hồ Tà Pạ thì chưa đến với Tri Tôn - An Giang.

Ngoài Hồ Tà Pạ An Giang du khách có thể tham quan những điểm khác gần đây như Khu Di Tích Lịch Sử Đồi Tức Dụp, Hồ Ô Thum, Thốt nốt Trái tim, Hồ Soài So, Núi Cô Tô, Chùa Khmer và mua sắm tại chợ Tri tôn,…

Khi tham quan một nơi nào đó không chỉ có cảnh đẹp, có dịch vụ tốt mà ẩm thực đặc trưng ở khu vực đó cũng đóng góp một phần quan trọng làm nên một chuyến đi trọn vẹn.

Đặc sản Tri Tôn đầu tiên phải kể đến những món ăn, thức uống làm từ cây Thốt Lốt như bánh bò Thốt Lốt, Chè Thốt Lốt, Nước Thốt Lốt, đường Thốt Lốt,…

Ngoài ra còn những món ăn mà du khách chỉ có thể thưởng thức tại chỗ như Gà đốt Ô Thum, chân Gà nướng lá chanh, bánh canh Vĩnh Trung, đu đủ đâm,…

Đến với Tri Tôn An Giang nói chung và đến với Hồ Tà Pạ An Giang nói riêng, du khách vừa được tham quan ngắm cảnh vừa được trãi nghiệm những món ăn ngon đồng thời được giao lưu văn hóa với cộng đồng dân tộc Khmer sinh sống đông đúc tại đó. Đây là một trãi nghiệm lý thú mà không phải nơi nào cũng có được. 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ DU LỊCH SUMOSTAR
(Viết tắt: SMS Tourist)
Add: 305/39 khóm Bình Đức 6, P. Bình Đức, TP. Long Xuyên, An Giang
Tel:  0296 3 989 117 hoặc 0296 3 989 119
 

0911 955 188

Là thành viên của Hội du lịch An Giang


Tin tức liên quan

Bình luận