Đặc sản An Giang

29/10/2019

Nhắc đến vùng đất Bảy núi An Giang không thể không nhắc đến các món ăn đặc sản. Dưới đây là một số món ăn đặc sản nhất định Bạn nên thưởng thức một lần khi đến Vùng Thất Sơn hữu tình

Đến An Giang vào các mùa trong năm bạn điều có thể chọn cho mình những món đặc sản trứ danh:

+ Đặc sản thốt nốt vùng Bảy Núi:

- Thốt nốt là loại cây được trồng phổ biến ở vùng đất An Giang. Thốt nốt có rất nhiều công dụng, nhưng phổ biến là trái thốt nốt và nước thốt nốt

- Đến An Giang vào một ngày nắng thưởng thức ly thốt nốt ngọt lịm, kết hợp với vài trái thốt nốt dẻo, sẽ giúp bạn xua tan đi cơn nhiệt của mùa hè

- Ngày nay thốt nốt được chế biến thành nhiều món ăn đặc sản: đường thốt nốt, bánh bò thốt nốt...Ngoài ra Cây thốt nốt cũng tạo ra nhiều món quà đặc sản lưu niệm

+ Mắm Châu Đốc:

- Mắm nghe qua có vẻ lạ lạ so với các món ăn đặc sản khác, vì mắm rất kén người ăn. Nhưng nếu bạn thật sự muốn cảm nhận thì mắm có thể xem là một món ăn đặc sản phương xa vô cùng tuyệt vời mỗi khi về miền Tây sông nước

- Viếng Miếu Bà Chúa Xứ núi Sam sau đó bạn có thể ghé qua chợ Châu Đốc, nơi được xem như thiên đường của các loại mắm: mắm chốt, mắm linh, mắm đu đủ. Nhìn cách bày trí của những tiểu thương thoi cũng khiến bạn phải tò mò mà muốn nếm thử

+ Bánh xèo núi Cấm: 

- Nếu ai đã từng trải nghiệm một lần khi bách bộ chinh phục đỉnh Thiên Cấm Sơn (núi Cấm) thì sẽ không hề thấy lạ với những gian hàng bánh xèo rau núi chất cao vút 

- Bánh xèo một món ăn đặc sản ở vùng bảy núi An Giang, mỗi cái bánh có giá tầm khoảng 15 - 20k. Bánh vừa đổ ra ăn liền giòn tan kết hợp với các loại rau rừng tươi làm tăng thêm độ hấp dẫn của bánh hơn bao giờ hết.

+ Khô cá lóc:

- An Giang thuộc vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long nên lượng nước phù sa quanh năm, khiến cho vùng đất này này giàu tài nguyên thiên nhiên nguồn cá đồng nhiều vô kể, trong đó có món cá lóc được người dân chế biến và tạo nên món đặc sản nổi tiếng gần xa

+ Tung lò mò của Đồng bào dân tộc Chăm:

- An Giang là tỉnh có nhiều đồng bào dân tộc sinh sống, trong đó có người Chăm với các món ăn đặc sản trứ danh Tung lò mò (lạc xưởng bò), cơm nị cà púa

- Tung lò mò của cộng đồng dân tộc Chăm gần giống như lạp xưởng của đồng bào dân tộc Kinh

- Hương vị thơm ngậy của bò kết hợp với cách phơi tung lò mò đầy bắt mắt nhất định khi ai đã ngang qua không thể nào cưỡng lại

+ Cốm dẹp của đồng bào dân tộc Kh'mer

- Đối với người dân Đồng Bằng Sông Cửu Long thì gạo được xem là hạt ngọc của trời ban. Gạo có thể chế biến thành nhiều món ăn trong đó có cốm dẹp một món ăn mang đậm nét văn hóa của đồng bào dân tộc Kh'mer

+ Cơm tấm, bún cá Long Xuyên

- Đồng bằng sông Cửu Long là vùng đất nông nghiệp trù phú. Chính vì thế lúa gạo có thể được xem là món ăn chính. Từ gạo người dân đã biết cách chế biến ra nhiều món ăn độc đáo mới lạ trong đó có cơm Tấm. Đến Long Xuyên ăn một đĩa cơm tấm với những miếng thịt bóng mịn xắt nhỏ, kết hợp với trứng sẽ làm bạn cảm thấy xao xuyến

- Ngoài cơm tấm thì món bún cá cũng là một trong những món ăn gây thương nhớ. Bún cá ở Long Xuyên hấp dẫn người ăn bới nước súp vừa ăn kết hợp với cá và rau ghém kèm theo tạo cảm giác ngon miệng cho thực khách gần xa

*** Đến du lịch An Giang tham quan khung cảnh hữu tình, thưởng thức các món ăn đặc sản từ miền núi cao cho đến vùng đồng bằng. Để khi rời xa mảnh đất này, đều đọng lại cho mỗi chúng ta nhiều kỷ niệm  

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ DU LỊCH SUMOSTAR
(Viết tắt: SMS Tourist)
Add: 380 Trần Hưng Đạo, Bình Đức, Long Xuyên, An Giang
Tel:  0296 3 989 117 hoặc 0296 3 989 119
 

0911 955 188

Là thành viên của Hội du lịch An Giang


Bình luận

    HOTLINE: (0296) 3989 117 - 3989 119