Dã Quỳ báo Đông

31/10/2018 | 2399 |
0 Đánh giá

Khi ngọn gió se lạnh của mùa Đông tràn về thì đây cũng chính là thời khắc mà loài hoa Dã Quỳ nở rộ và đẹp nhất. Dã Qùy báo Đông là tên gọi dành cho loài hoa dại này

Dã quỳ là loài hoa dại, phổ biến ở Tây Nguyên và nhiều tỉnh vùng cao phía Bắc. Tuy nhiên, nói đến hoa dã quỳ người ta thường nhắc đến Đà Lạt, bởi chỉ ở đây mới có thể cảm nhận được một màu vàng trải dài khắp các con đường.

Ảnh 1 - Mùa hoa Dã quỳ Đà Lạt

Không chỉ đánh dấu sự kết thúc của mùa Thu, mùa hoa dã quỳ nở còn là thời điểm du khách tìm về thành phố Đà Lạt, để được hòa mình với khung cảnh mộng mơ và hơn cả là để đắm chìm trong màu vàng hoang dại của hoa dã quỳ. Dã quỳ tuy không lớn như hướng dương nhưng do mọc thành bụi nên khi bung nở tạo nên một thảm vàng rực rỡ. Sắc vàng ấy như sưởi ấm cao nguyên lạnh giá cùng ánh mặt trời và mê hoặc bất kỳ ai lạc bước ngang qua.

 Xem "Tour Lễ hội hoa Đà Lạt 2019" TẠI ĐÂY

Ảnh 2 - Mùa hoa Dã quỳ Đà Lạt

Hoa dã quỳ đẹp nhất vào buổi sáng, khi cái nắng của mùa đông vừa hừng lên, sương vẫn còn đọng trên lá và những cánh hoa. Bạn có thể bắt gặp sắc vàng ươm nắng của dã quỳ ở bất cứ nơi đâu, từ trong lòng thành phố bên những căn biệt thự nhỏ xinh, đến những con đường tỏa đi muôn hướng. Ngoại ô thành phố là nơi hoa dã quỳ mọc nhiều nhất.

Ảnh 3 - Mùa hoa Dã quỳ Đà Lạt

Các cung đường lý tưởng ngắm hoa Dã qùy Đà Lạt: 

Theo dân gian, hoa Dã Qùy là loài hoa tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt vượt lên nghịch cảnh khó khăn. Tuỳ thời tiết mà mỗi năm, hoa Dã quỳ sẽ nở vào thời điểm khác nhau. 

+ Đà Lạt – làng hoa Vạn Thành – Tà Nung – Thác Voi – Langbiang là cung đường có những đoạn đường hai bên ngập sắc vàng miên man, khu vực sân bay Cam Ly bỏ hoang có những lối đi đường đất đỏ giữa bạt ngàn. Mùa hoa dã quỳ tạo nên cảnh sắc vô cùng thú vị. Ngoài ra bạn có thể ghé các điểm tham quan làng hoa, Thác Voi, khu du lịch Langbiang... để ngắm hoa dã quỳ.

+ Cung đường Trại Mát – Cầu Đất (xã Xuân Trường), cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 30 km, bạn có thể tận hưởng cảm giác lái xe máy trên đường đèo quanh co, phóng tầm mắt chiêm ngưỡng những ruộng chè bậc thang ngút ngàn thấp thoáng những hàng rào dã quỳ vươn mình dưới nắng sớm.

 Xem "Tour Lễ hội hoa Đà Lạt 2019" TẠI ĐÂY

Ảnh 4 - Mùa hoa Dã quỳ Đà Lạt

+ Cung đường Đà Lạt – Liên Khương (theo QL 20) – Nam Ban – Tà Nung – Đà Lạt gần 100 km cho bạn thêm những trải nghiệm về những sườn núi ngập sắc vàng hoa Dã quỳ khi vào mùa.

+ Đà Lạt – Cầu Đất – Đ’ran – Đơn Dương – Châu Sơn – Phi Nôm – Tu Tra là cung đường dài đem đến những cảm xúc khó tả. Những thung lũng sâu ẩn mình bên những rừng thông theo đường đèo quanh co, mây tà tà chờn vờn mấy ngọn đồi, những dải vàng hoa dã quỳ nối tiếp bạt ngàn níu chân người lữ hành. Sắc vàng len lỏi từ đỉnh đồi xuống rừng thông, có đoạn nhuộm vàng cả quả đồi, hòa vào gần những vườn rau ở Đơn Dương, rồi lại chạy dài bất tận theo đường đèo quanh co.

 Xem "Tour Lễ hội hoa Đà Lạt 2019" TẠI ĐÂY

Ảnh 5 - Mùa hoa Dã quỳ Đà Lạt

Đà Lạt dường như luôn có một sức hút vô cùng lớn với tất cả mọi người. Ai chưa đặt chân lên thành phố sương mù của Tây Nguyên đều rạo rực niềm khát khao chinh phục. Còn bước chân ai đã ghé qua nơi này đều khắc khoải một nỗi nhớ khôn nguôi, để mỗi khi đến hẹn, người người lại sánh đôi vi vu với mảnh đất đầy hoa và sương lạnh, để ngân nga khúc nhạc trữ tình. Đà Lạt tháng 11 vừa đẹp vừa nồng nàn sức sống như Cô Sơn Nữ. Mùa hoa Dã quỳ Đà Lạt tuy ngắn nhưng lại làm say lòng những Lữ khách phương xa.

 

Nguồn:Tổng hợp

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ DU LỊCH SUMOSTAR
(Viết tắt: SMS Tourist)
Add: 305/39 khóm Bình Đức 6, P. Bình Đức, TP. Long Xuyên, An Giang
Tel:  0296 3 989 117 hoặc 0296 3 989 119
 

0911 955 188

Là thành viên của Hội du lịch An Giang


Tin tức liên quan

Bình luận