LỄ HỘI HOA ANH ĐÀO NHẬT BẢN

30/09/2017 | 1069 |
0 Đánh giá

Lễ hội hoa Anh Đào Nhật Bản được xem là một trong những lễ hội đặc trưng thể hiện rõ nét truyền thống của đất nước và con người xứ sở "Hoa Anh Đào"

          Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản hay còn gọi là lễ Hanami. Hanami theo tiếng Nhật có nghĩa là ngắm hoa (hana: hoa, mi: ngắm), là một lễ hội truyền thống của xứ sở mặt trời. Lễ hội hoa anh đào ở Nhật Bản là một hoạt động giải trí và thư giãn với tâm điểm chính là ngắm hoa anh đào nở và rơi.

          Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản thường diễn ra vào khoảng thời gian cuối tháng 3 và đầu tháng 4 hàng năm và đây cũng là dịp mùa xuân về nên hoa đào nở rộ khắp đất nước Nhật Bản và các nơi có thể tham gia vào việc ngắm hoa đào ở các công viên lớn như: công viên Ueno ở quận Taito, công viên Shinjuku Goen ở quận Shinjuku, công viên Yoyogi Koen ở quận Harajuku,...

         Hình ảnh hoa anh đào nở rộ khắp đất nước Nhật Bản

vào các dịp lễ hội 

          Hoa anh đào là quốc hoa của đất nước mặt trời mọc, nó tượng trưng cho sự thanh khiết mỏng manh và trong trắng. Tục lệ chơi và ngắm hoa anh đào được hình thành từ thời Nara bắt đầu từ việc một số quân thần mang cành hoa đang nở dâng Thiên Hoàng nhân dịp đầu xuân. Nhưng phải đến đầu thế kỉ 17, hoa anh đào mới được trồng phổ biến tại các công viên tạo thành Satora - Kura - làng hoa anh đào, nơi thường diễn ra các lễ hội hoa anh đào cho đến ngày nay.

       Hoa anh đào không nở đơn lẻ mà nở rộ từng chùm nên với người Nhật, hoa không chỉ tượng trưng cho vẻ đẹp mong manh, thanh khiết, mà còn là biểu trưng cho tinh thần đoàn kết, sức mạnh tập thể của người dân Nhật. Hoa anh đào có 3 màu là trắng, hồng và đỏ. Thời gian tồn tại của một bông hoa anh đào kéo dài từ 7 đến 15 ngày. Một cây Sakura có thể có đến hàng nghìn, hàng vạn cánh hoa nở cùng lúc và phủ kín trên thân cây. Đặc biệt, khác với nhiều loài hoa khác, Sakura khi rụng vẫn còn giữ nguyên màu sắc, hương thơm nên nó còn được xem là biểu tượng của các samurai, một tầng lớp võ sĩ kiêu hãnh của Nhật Bản.

         Người Nhật có câu : “ A flower is a cherry blossom , A person is a samurai" có nghĩa là (Nếu là hoa, xin làm hoa anh đào. Nếu là người , xin làm một samurai), điều này mang ý nghĩa khi một võ sĩ đạo đối mặt với hiểm nguy anh ta không hề run sợ trước cái chết vì cũng như hoa anh đào anh ta luôn sẵn sàng chết vì lý tưởng của mình.

          Vào dịp lễ hội hoa Anh đào thì những người dân Nhật Bản thường tổ chức cắm trại vui chơi. Các cụ già ngồi uống rượu sake dưới gốc cây và ngắm hoa. Nếu có một cánh hoa rơi rụng vào chén rượu thì mọi người thường hân hoan cho đó là điều may mắn.

       Hình ảnh người dân Nhật Bản và khách du lịch ngồi ngắm hoa anh đào

          Khách du lịch khi đến với lễ hội hoa anh đào ngoài việc chiêm ngưỡng những cánh hoa Anh Đào nở rộ đẹp như một bức tranh mà còn có thể tham gia vào các hoạt động vui chơi giải trí khác như xem trình diễn trang phục kimono, những điệu múa của những cô gái Geisa người Nhật, các trò chơi đường phố, và ngoài ra khách du lịch cũng sẽ được thưởng thức những món ẩm thực đặc trưng của đất nước Nhật Bản và một đều đặc biệt là du khách sẽ được thưởng thức những món ăn được người dân Nhật Bản chế biến bằng những bông hoa Anh Đào tươi như: hoa anh đào muối, trà anh đào, bánh hoa anh đào, rượu hoa anh đào và một số món ăn truyền thống của Nhật Bản có sự kết hợp tinh tế của hoa anh đào.

Bánh hoa anh đào một trong những món ăn đặc sản của người dân Nhật Bản dùng để tiếp khách vào dịp lễ hội hoa anh đào

         Ngày nay lễ hội hoa anh đào Nhật Bản không chỉ được tổ chức ở đất nước Nhật Bản mà còn được tổ chức ở một số quốc gia khác như: Hàn Quốc, Mỹ, Việt Nam… Tuy nhiên thì Nhật Bản vẫn là một điểm đến hàng đầu của lễ hội hoa Anh Đào. Bạn có thể đăng ký tour du lịch Nhật Bản tại SMS Tourist để trải nghiệm xứ sở "Mặt trời mọc" nhé !!!!....

Nguồn tổng hợp

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ DU LỊCH SUMOSTAR
(Viết tắt: SMS Tourist)
Add: 305/39 khóm Bình Đức 6, P. Bình Đức, TP. Long Xuyên, An Giang
Tel:  0296 3 989 117 hoặc 0296 3 989 119
 

0911 955 188

Là thành viên của Hội du lịch An Giang


Tin tức liên quan

Bình luận