AN GIANG MÙA NƯỚC NỔI

10/09/2018 | 1064 |
0 Đánh giá

An Giang và Đồng Tháp ở đầu nguồn, là nơi đón lũ về sớm nhất. Khi những cơn mưa mùa hè bắt đầu ngừng hạt, cũng vừa lúc mùa nước nổi An Giang lại về

Một lần ghé thăm An Giang vào mùa nước nổi, du khách mới cảm nhận hết được vẻ đẹp tồn tại trong cuộc sống sinh hoạt rất đời thường và giản dị của mảnh đất và con người nơi đây. Đặc sản trù phú "mùa nước nổi" mà thiên nhiên đã ban tặng khiến cho mảnh đất Thất Sơn hấp dẫn hơn bao giờ hết, đặc biệt về các địa điểm du lịch, một thế mạnh không phải vùng đất nào cũng có được.

>>> Tour An Giang mùa nước nổi <<<

>>> Tour Chợ nổi Long Xuyên - Khu di tích lịch sử Tôn Đức Thắng - Vườn trái cây sinh thái <<< 

Các điểm du lịch An Giang được phân bố rộng khắp tỉnh, nếu về An Giang vào mùa nước nổi, du khách không nên bỏ lỡ các điểm du lịch sau:

+ Chợ nổi Long Xuyên không chỉ xuất hiện vào mùa nước nổi ở An Giang mà tất cả các ngày khác trong năm, là nơi tập trung hàng trăm xuồng, ghe từ khắp nơi đến để mua bán trao đổi hàng hóa, nông sản. Chợ nổi Long Xuyên vẫn giữ nguyên được nét sinh hoạt rất riêng với con người An Giang vô cùng thân thiện và hiếu khách.

+ Từ trung tâm thành phố Châu Đốc, ngược dòng sông Hậu, du khách sẽ thấy "làng cá bè Châu Đốc", một nét độc đáo của vùng sông nước An Giang. Dọc sông là những căn nhà nổi cùng các bè cá nép gần nhau tạo thành "làng", kéo dài khoảng vài km.

Nếu về hướng huyện Châu Phú, làng nổi có vẻ xôm tụ hơn, kéo dài hơn. Đông đúc nhất là những nhà nổi quy tụ ở khúc sông thuộc thị xã Tân Châu, làng trải dài đến gần 10km.

+ Búng Bình Thiên (cách Châu Đốc 25 km) là một hồ nước ngọt mênh mông, trong xanh nằm cặp với sông Bình Di (một nhánh của sông Hậu) thuộc huyện An Phú. Búng Bình Thiên rất đẹp vào mùa nước nổi, với sắc vàng bông điên điển xen giữa sắc xanh lục bình. Xung quanh "búng" là ngôi làng Chăm còn vẹn nguyên những giá trị văn hóa xưa.

+ Nếu như Đồng Tháp có Vườn Quốc Gia Tràm Chim thì đến với An Giang du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng tại "Rừng tràm Trà Sư", rừng thuộc huyện Tịnh Biên, có diện tích khoảng 850 ha với hệ sinh thái phong phú, là biểu trưng cho vẻ đẹp của vùng đất An Giang. Với những trải nghiệm đi tắc ráng và xuồng len lỏi giữa thảm bèo xanh ngút ngàn vào trong các ngóc ngách của rừng tràm, nghe tiếng chim, nhìn ngắm cảnh quan xung quanh và hòa mình vào không gian mênh mông của rừng nước. Đây là trãi nghiệm rất lý thú mà du khách không thể bỏ qua khi đến An Giang vào mùa nước nổi.

Ngoài những điểm du lịch nổi bật vào mùa nước nổi, đến An Giang du khách có thể khám phá các điểm du lịch hấp dẫn khác như: Khu lưu niệm Tôn Đức Thắng, KDL Núi Cấm, Miếu mà Chúa xứ Núi Sam, Chùa Hang, KDL Đồi Tức Dụp, Hồ Tà Pạ...

>>> Tour An Giang mùa nước nổi <<< 

>>> Tour Chợ nổi Long Xuyên - Khu di tích lịch sử Tôn Đức Thắng - Vườn trái cây sinh thái <<<

Mùa nước nổi An Giang mang theo phù sa đồng thời mang theo lượng lớn thủy sản phong phú. Tận dụng món quà từ thiên nhiên ban tặng người dân đã biết chế biến ra nhiều món ăn ngon và đặc trưng, trong đó phải kể đến những món ăn từ cá linh như canh chua bông điêng điểng, lẩu mắm cá linh, mắm cá linh,...

Ngoài ra khi đến An Giang du khách còn có thể thưởng thức các món ăn dân dã khác như cá lóc nướng trui, bún cá, mắm Châu Đốc,...

Với những sản vật từ thiên nhiên, An Giang mang trong mình những giá trị rất riêng khiến du khách xao xuyến mỗi khi ghé thăm. Đặc biệt mùa nước nổi An Giang vô cùng thu hút du khách bởi vẻ đẹp mộc mạc khiến tâm hồn con người trở nên yêu thiên nhiên và cuộc sống hơn. Vì vậy An giang xứng đáng là điểm đến và trãi nghiệm đặc sắc mà du khách không nên bỏ lỡ.

 

>>> Tour An Giang mùa nước nổi <<<

>>> Tour Chợ nổi Long Xuyên - Khu di tích lịch sử Tôn Đức Thắng - Vườn trái cây sinh thái <<<  

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ DU LỊCH SUMOSTAR
(Viết tắt: SMS Tourist)
Add: 305/39 khóm Bình Đức 6, P. Bình Đức, TP. Long Xuyên, An Giang
Tel:  0296 3 989 117 hoặc 0296 3 989 119
 

0911 955 188

Là thành viên của Hội du lịch An Giang


Tin tức liên quan

Bình luận